5 tỉnh Tây Bắc tiếp tục cho học sinh nghỉ phòng ngừa dịch Covid-19

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

5 tỉnh Tây Bắc là Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai đồng loạt cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học

Ngay sau khi nhận được công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19, tối qua và sáng nay (14,15/2), 5 tỉnh Tây Bắc là Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai đã đồng loạt ban hành các Quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2.

Cán bộ, giáo viên thực hiện vệ sinh trường, lớp học trong thời gian học sinh nghỉ học.

“Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT (dân lập, công lập, tư thục); giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 29/02/2020”, công văn số 368, ngày 15/2/2020 của UBND tỉnh Sơn La nêu rõ.

Ngoài ra, các địa phương cũng yêu cầu các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn khuyến cáo cho học sinh, sinh viên ở tại gia đình, không đi du lịch, không tham gia các hoạt động đông người. Nghiêm túc thực hiện các hoạt động tự phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan Y tế. Việc lùi lịch học chỉ áp dụng cho học viên, sinh viên. Còn cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động tại các đơn vị, đoàn thể trực thuộc tại các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thì làm việc bình thường. Kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn sẽ được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tỉnh biên giới Lào Cai kiểm soát bệnh Covid 19 tại khu vực cửa khẩu.

Về dịch Covid-19, thống kê đến hết ngày 14/2, trên địa bàn cả 5 tỉnh Tây Bắc chưa phát hiện ca nào bị nhiễm. Tuy nhiên, tại mỗi địa phương đều có các trường hợp có biểu hiện sốt, viêm phổi liên quan đến yếu tố dịch tễ đi, đến vùng có dịch đang được theo dõi, cách ly và điều trị./.

Thu Thùy/VOV- Tây Bắc