Cột điện “nở hoa” – hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ phường Phố Mới

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Laocaitv.vn – Thời gian qua, cuộc vận động “Tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” đã được đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường Phố Mới cụ thể hóa thành những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực. Chương trình cột điện “nở hoa” là một trong những hoạt động như vậy.

Ấn tượng đầu tiên khi đến với các tuyến đường chính như: Nguyễn Huệ, Triệu Quang Phục thuộc phường Phố Mới, thành phố Lào Cai chính là hình ảnh những cột điện “nở hoa” vô cùng sinh động, đẹp mắt; nó đã thay thế cho hình ảnh những cột điện dán đầy tờ rơi quảng cáo, rao vặt rất mất mỹ quan trước đây. Qua đó, góp phần làm đẹp cho các tuyến phố và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của bà con nhân dân.

Theo chia sẻ của bà Đào Thị Bền, sinh sống tại tổ dân phố số 23, phường Phố Mới, trước đây các cột điện thường dán chằng chịt những tờ rơi quảng cáo, rao vặt không đẹp mắt, người dân vẫn thay nhau bóc nhưng không xuể. Giờ đây, những cột điện này được các bạn đoàn viên thanh niên vẽ trang trí đã khắc phục tình trạng trên và làm đẹp cho tuyến phố cũng như cho thành phố Lào Cai. Cũng từ ý nghĩa đó, ông Nguyễn Xuân Dẻo, tổ trưởng tổ dân phố số 23 cho biết, sẽ vận động mọi người dân trong tổ tham gia giữ gìn và bảo vệ những cột điện “nở hoa” này thật cẩn thận.

Các đoàn viên, thanh niên đang “làm đẹp” cho cột điện. (Ảnh: Mai Huệ)

Những cột điện “nở hoa” là thành quả của sự dày công, tỷ mỉ của rất nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường. Theo đó, các bạn trẻ đã tiến hành bóc gỡ toàn bộ các tờ rơi quảng cáo, rao vặt dán trên các cột điện; sau đó tiến hành quét sơn phủ, dán khung hoa in sẵn lên cột điện và phun sơn màu để tạo ra các tác phẩm bắt mắt. Chị Ngô Thị Bích Ngọc, đoàn viên Chi đoàn khu dân cư Triệu Quang Phục cho biết, bản thân chị và các đoàn viên thanh niên đã tham gia sơn các cột điện với tinh thần tự giác cao, vui vẻ và phấn khởi. Sau những giờ lao động vất vả, nhìn thấy thành quả do mình tạo ra những mệt mỏi như tan biến hết. Thời gian tới chị và các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục tham gia nhiệt tình hơn nữa để ngày càng có nhiều những cột điện “nở hoa”, góp phần làm đẹp cho phường và thành phố.

Hiện, phường Phố Mới đã có 50 cột điện “nở hoa” như thế này. (Ảnh: Mai Huệ)

Anh Phạm Văn Hoàng, Bí thư đoàn thanh niên phường Phố Mới cho biết thêm, việc trang trí và tạo ra những cột điện “nở hoa” nằm trong chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ trên địa bàn phường, nhằm hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Để những cột điện “nở hoa” được thực hiện thành công, đảm bảo mỹ quan và không gây khó chịu cho người tham gia giao thông, đoàn phường đã nghiên cứu lựa chọn thống nhất phun 3 loại hoa là hoa sen, hoa hướng dương và hoa thược dược, đồng thời, nghiên cứu khoảng cách cự ly thực hiện phun tạo hoa, màu sắc trên từng cột điện… Đặc biệt, trong quá trình thực hiện đoàn thanh niên phường luôn huy động và phát huy tối đa tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn đoàn viên, thanh niên kết hợp với sự đồng thuận của người dân địa phương.

Chính vì vậy, chỉ sau 10 ngày ra quân thực hiện, đã có 50 cột điện chính thức “nở hoa”. Hiện nay, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường vẫn đang miệt mài lao động với mục tiêu trước mắt sẽ có 250 cột điện trên các tuyến phố chính là Nguyễn Huệ; Đinh Bộ Lĩnh… “nở hoa”. Sau đó tiếp tục triển khai ở tất cả các tuyến đường khác trên địa bàn phường, góp phần làm đẹp cho thành phố và từng bước chấm dứt tình trạng dán tờ rơi quảng cáo, rao vặt trái phép gây mất mỹ quan đô thị. Cùng với đó, đoàn phường sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động khác như: Tuyên truyền và gương mẫu thực hiện phân loại rác thải rắn tại nguồn, xây dựng các tuyến đường hoa… để chung tay xây dựng thành phố văn minh sáng, xanh, sạch, đẹp.

Mai Huệ