Đa dạng thị trường hàng tết 2019

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Laocaitv.vn – Năm nay, tại các cửa hàng, các tiệm tạp hóa ở huyện Si Ma Cai, các mặt hàng tết được bày bán khá đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại và mẫu mã bắt mắt. Mặc dù đã giáp tết, song giá cả các mặt hàng vẫn khá ổn định, chất lượng hàng hóa luôn được các chủ cửa hàng chú trọng để giữ niềm tin của khách hàng.

Những ngày này, tại các cửa hàng tạp hóa, các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh mặt hàng tết trên địa bàn huyện Si Ma Cai đang bày bán nhiều mặt hàng phong phú về chủng loại và đa dạng về mẫu mã. Dự đoán nhu cầu mua sắm tết của người dân năm nay sẽ tăng cao, các chủ cửa hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh đã chuẩn bị cung ứng các mặt hàng khá dồi dào, nhất là với những loại hàng thực phẩm tươi sống như: gà đen, lợn đen, thịt sấy, rau, củ, quả do chính bà con nhân dân tự trồng. Đối với các mặt hàng như bánh, kẹo, mứt tết, năm nay đều là của các thương hiệu có uy tín, rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, giá cả ổn định.

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa dịp tết của người dân, các cửa hàng trên địa bàn huyện Si Ma Cai đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng, đồng thời, tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi, tặng quà hấp dẫn để thu hút sức mua của người dân; bắt mắt nhất vẫn là những giỏ quà tết, với hình thức trình bày khá đẹp nhưng giá cũng chỉ dao động từ 200.000 – 800.000 đồng, tùy vào nhu cầu, sở thích của người mua.

Các mặt hàng đa dạng về chủng loại, mẫu mã, giá cả lại phải chăng. (Ảnh: Thào Loan)

Với các mặt hàng tết đa dạng và phong phú cả về giá cả và chất lượng, người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn lựa các sản phẩm hàng hóa phù hợp với túi tiền của mình. Những mặt hàng có giá bình dân, được người dân tiêu thụ khá nhiều, vì giá không cao, song mẫu mã cũng như chất lượng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, những ngày này, các cơ quan chức năng của huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhu yếu phẩm trên địa bàn. Nhằm đảm bảo các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường tết đều đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không để xảy ra việc lưu thông hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với thị trường hàng tết sôi động, đa dạng, phong phú và giá cả ổn định như hiện nay, người tiêu dùng trên địa bàn huyện Si Ma Cai sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình và gia đình những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với điều kiện của mình, để vui xuân đón tết một cách tiết kiệm, đầm ấm và hạnh phúc.

Thào Loan – Thanh Nhàn