Dự án đường gần 1.000 tỷ đồng nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai chính thức thông xe

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Tuyến đường nối Quốc lộ 32C với đường Cao tốc Nội Bài – Lào Cai mới thông xe kỹ thuật ngày 19/5, đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự án đường nối QL32C với cao tốc Nội Bài – Lào Cai có tổng mức đầu tư 930 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến hơn 15 km. Toàn bộ dự án được đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn ngân sách địa phương với tổng mức đầu tư 930 tỷ đồng.

Tuyến đường nối Quốc lộ 32C

Công trình gồm có tuyến chính và 2 tuyến nhánh, trong đó, tuyến chính dài 11,4 km, tuyến nhánh dài 4 km, được thiết kế theo quy mô xây dựng đường đô thị với 4 làn xe chạy, có dải phân cách giữa.

Khởi công từ đầu năm 2018, sau hơn 2 năm thi công, với nỗ lực của chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, các nhà thầu; sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành chức năng và các cấp ủy, chính quyền thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên cùng sự đồng thuận của nhân dân, công trình đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ, mỹ quan, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Tuyến đường hoàn thành giúp kết nối các địa phương của tỉnh Yên Bái với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, đi lại.

Theo VTV