Giảm 50% lệ phí trước bạ, giá lăn bánh xe Vinfast, Ford, Mazda, Toyota giảm bao nhiêu?

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ, khách hàng mua xe của các hãng xe như Mazda, VinFast, Toyota, Honda, Ford, Mercedes là những người hưởng lợi nhất từ chính sách này.

Như đã đưa tin, ngày 19/5 Văn phòng Chính phủ chính thức có thông báo về việc giảm 50% lệ phí trước bạ áp dụng với các xe sản xuất hoặc lắp ráp trong nước cho đến hết năm 2020.

Khoản e, Mục 1, Thông báo của Văn phòng Chính phủ nêu rõ: “Giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước”.

Hiện tại, cách tính lệ phí trước bạ thay đổi theo từng khu vực. Khu vực 1 (trước bạ 12%) gồm Hà Nội, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ. Khu vực 2 (trước bạ 11%) có Hà Tĩnh. Khu vực 3 (trước bạ 10%) gồm TP.HCM và các tỉnh còn lại.

Như vậy, những khách hàng mua xe của các hãng xe trong nước, liên doanh như Mazda, VinFast, Toyota, Honda, Ford, Mercedes là những người hưởng lợi nhất từ chính sách này.

Giá xe Vinfast Lux SA2.0 CC có mức giảm nhiều nhất lên tới hơn 111 triệu đồng

Dưới đây là bảng thống kê chi tiết mức giảm lệ phí trước bạ với một số mẫu xe sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam.

Giá xe Mazda sau giảm lệ phí trước bạ

Giá xe Mazda sau giảm lệ phí trước bạ

Giá xe Vinfast sau giảm lệ phí trước bạ

Giá xe Vinfast sau giảm lệ phí trước bạ

Giá xe Ford sau giảm lệ phí trước bạ

Giá xe Ford sau giảm lệ phí trước bạ

Giá xe Toyota sau giảm lệ phí trước bạ

Giá xe Toyota sau giảm lệ phí trước bạ

Hiếu Nguyễn