Lần thứ 3 xuất hiện hình ảnh nhóm người ngồi ăn uống trên cao tốc

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Dù đã nhiều trường hợp trải bạt ăn uống trên đường cao tốc được phản ánh trước đó, thế nhưng nhóm thanh niên này vẫn tiếp diễn hành động tương tự. Hàng loạt tình huống như vậy xảy ra những ngày gần đây khiến cư dân mạng hết sức ngán ngẩm.

Sáng 16/2, loạt hình ảnh ghi lại sự việc 1 nhóm thanh niên dừng ô tô trên đường cao tốc, trải bạt ngồi ăn uống được đăng tải lên Facebook khiến nhiều người bất bình.

Sự việc được cho biết xảy ra trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai (Lối ra Km233 + 400) vào tối hôm 15/2.

Theo những hình ảnh được đăng tải, nhóm thanh niên gồm 4 người đã dừng xe ô tô tại làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc, vô tư trải bạt trước đầu xe để bày biện thức ăn, cùng nhau ăn uống.

Cũng trong loạt ảnh, xung quanh chỗ ngồi của nhóm thanh niên này là nhiều rác, chai lọ, túi bóng bày ngổn ngang trên đường và trong bãi cỏ sát dải phân cách.

Sự việc trên được chia sẻ lên Facebook khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Điều đáng nói đây không phải là lần đầu tiên có nhóm người ngồi ăn trên cao tốc, hàng loạt tình huống tương tự xảy ra những ngày gần đây khiến nhiều người ngán ngẩm: “Phải chăng đây là trào lưu?”.

Anh Y.K bình luận: “Coi thường tính mạng quá, đậu xe ở tầm khuất, không bật đèn cảnh báo, trời lại đêm khuya, nhỡ bị xe khác đâm trúng thì hậu quả khôn lường. Trên cao tốc thường có đội CSGT hoặc nhân viên của VEC tuần tra, hy vọng các đơn vị phát hiện ra những trường hợp như này để xử lý“.

Hôm nọ vừa có gia đình bị phạt 5,5 triệu, tước bằng lái 2 tháng cũng vì ngồi ăn trên cao tốc như thế này. Mấy người này đúng là điếc không sợ súng, hành động nhậu nhẹt thế này vừa gây nguy hiểm cho chính mình và những người khác. Muốn tạo trào lưu hay gì?” – anh H.N bức xúc.

Hay hành động xả rác của nhóm thanh niên này cũng bị chỉ trích. “Chưa nói đến việc dừng xe trên cao tốc, các anh ăn uống xong bày bừa ra đường sá thế kia là không chấp nhận được rồi. Ăn xong anh nào cũng say thì ai là người dọn dẹp, hay là vứt đấy?” – chị M.H viết.

Trước đó, ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết vừa qua), một gia đình 4 người đã dừng xe ô tô ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và thản nhiên trải thảm ăn uống khiến nhiều người bức xúc. Với hành vi này của mình, nam tài xế điều khiển chiếc xe ô tô sau đó đã bị phạt 5,5 triệu đồng và thu bằng 2 tháng.

Hay như ngay trong ngày 15/2, 1 gia đình khác đã trải bạt ăn uống với nhau cũng ngay trên tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai này.

theo helino