Lào Cai: Di dời khẩn cấp 6 hộ dân nằm trong nguy cơ sạt lở

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Tại bản Qua, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên (Lào Cai) do mưa lớn kéo dài gây nguy hiểm tới 6 hộ dân đang sinh sống trong khu vực.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã có mặt tại hiện trường và ghi nhận tại thửa đất 619, tờ bản đồ số 2 thuộc bản Qua (đất lâm nghiệp) do gia đình ông Lừu Chính Di quản lý đã xuất hiện vết nứt, đang sụt lún tại lưng đồi. Các vết nứt xuất hiện rải rác, trong đó vết nứt dài nhất khoảng 100 m, có chiều rộng 0,5 m, chiều cao tính từ chân đồi lên đến vết nứt 35 – 40 m. Khối lượng đất đá có khả năng tiếp tục sạt lở ước khoảng 10.000 m3.

Khu vực có nguy cơ sạt lở.

Theo đó, khu vực xuất hiện vết nứt và sụt lún nguy hiểm đang có 6 hộ gia đình sinh sống với 38 nhân khẩu. Các hộ này đều là người dân tộc Mông, có điều kiện kinh tế khó khăn, thu nhập không ổn định.

Chính quyền xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị khẩn trương xuống kiểm tra hiện trường để báo cáo tình hình, có biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Ngay trong chiều ngày 30/6, 6 hộ dân, với 38 nhân khẩu đã được chính quyền địa phương và nhân dân hỗ trợ di dời ra khỏi khu vực bị sạt lở, sụt lún mất an toàn.

P. Họ