Lào Cai: Hiệp hội Du lịch Sa Pa phát miễn phí 45 triệu chiếc khẩu trang phòng chống dịch Corona

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Ông Phạm Cao Vỹ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa cho biết, tính đến ngày 13/2/2020, Hiệp hội Du lịch Sa Pa đã phát miễn phí 45 triệu chiếc khẩu trang cùng với xà phòng, Cloramin B cho người dân và du khách trên địa bàn thị xã Sa Pa để phòng, chống dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona (COVID-2019) gây ra.

Hiệp hội Du lịch Sa Pa phát động chương trình “Chung tay bảo vệ mình và cộng đồng”

Ông Phạm Cao Vỹ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa, cho biết, trước khó khăn gặp phải ở mọi mặt về tính mạng, sức khỏe con người, về kinh tế, đời sống, giáo dục, du lịch… do viêm phổi cấp do vi rút Corona (COVID-2019) gây ra cho thế giới cũng như Việt Nam, cũng như thực hiện kế hoạch của UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) về phòng, chống loại bệnh nguy hiểm trên, cũng như được sự nhất trí của thường trực Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa, Hiệp hội Du lịch Sa Pa đã phát động chương trình “Chung tay bảo vệ mình và cộng đồng”.

Người dân và du khách được phát khẩu trang miễn phí.

Đây là chương trình tuyên truyền về cách phòng, chống dịch nCoV. Qua chương trình này, chúng ta thấy đươc vai trò, trách nhiệm của những người làm du lịch tại Sa Pa đối với cộng đồng, đó là nghĩa cử cao đẹp, phát huy tinh thần đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của người dân Việt Nam xưa nay.

Chương trình cũng nhằm nói lên rằng, Sa Pa luôn là điểm đến an toàn, thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian phát động dù không dài, nhưng Hiệp hội Du lịch Sa Pa đã huy động quyên góp được tổng số tiền 115.961.111 triệu đồng. Từ số tiền đó, Hiệp hội đã mua được 45.000.000 chiếc khẩu trang vải và 50kg Cloramin B, 700 bánh xà phòng dành trao tặng được 58 điểm trường và 15 phường xã, phát miễn phí tại các điểm tại thị xã Sa Pa cho du khách và người địa phương.

Chương trình “Chung tay bảo vệ mình và cộng đồng” được phát động trong thời điểm các doanh nghiệp Sa Pa hết sức khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của khối nhà hàng khách sạn, họ đã thể hiện được vai trò của mình đối cộng đồng và địa phương, cũng như khẳng định vai trò của Hiệp hội Du lịch Sa Pa trong việc kết nối các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Hiệp hội Du lịch Sa Pa mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của chính quyền các cấp, của doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân khác trong việc làm ý nghĩa, thiết thực này.

Một số hình ảnh khác

Vũ Đoàn