Lào Cai: Hơn 1.000 vận động tham dự Giải Taekwondo

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2019 do Tổng cục Thể dục – Thể thao (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lào Cai tổ chức đã chính thức khai mạc vào tối ngày 7/7, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Lào Cai.

Nhiều trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. Ảnh: LC

Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 quy tụ trên 1.000 vận động viên đến từ 46 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 112 bộ huy chương và được áp dụng hệ thống camera giám sát, hệ thống giáp thi đấu điện tử KP&P.

Các nội dung thi đấu bao gồm 2 nội dung thi đấu đối kháng và thi đấu quyền. Trong đó, thi đấu đối kháng gồm đối kháng cá nhân theo 4 lứa tuổi: Dưới 12 tuổi; từ 12 – 14 tuổi; từ 15 – 17 tuổi; từ 18 – 20 tuổi và thi đấu đối kháng đồng đội 3 lứa tuổi: Từ 12-14 tuổi; từ 15 – 17 tuổi; từ 18 – 20 tuổi. Nội dung thi đấu quyền sẽ gồm quyền tiểu chuẩn và quyền sáng tạo (phối hợp với nhạc).

Giải thu hút 46 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham dự. Ảnh: LC

Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc là giải đấu lớn, được tổ chức thường niên, là một trong những sân chơi hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao, quy tụ những vận động viên mạnh trong cả nước.

Thông qua giải đấu giúp đánh giá công tác đào tạo huấn luyện viên, vận động viên Taekwondo ở các tỉnh, thành, ngành; giúp các vận động viên thi đấu, cọ sát và tích lũy kinh nghiệm; ban tổ chức sẽ phát hiện và tuyển chọn những vận động viên xuất sắc vào đội tuyển Taekwondo Việt Nam.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra một số trận đấu ở nội dung đối kháng ở các lứa tuổi. Theo đánh giá của ban tổ chức và các nhà chuyên môn, nhiều trận đấu hấp dẫn, có chất lượng cao, thể hiện rõ tính chuyên nghiệp. Giải sẽ kết thúc vào ngày 23/7.

TQ