Nam sinh Lào Cai chinh phục Olympic quốc tế với điểm cao tuyệt đối

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Nguyễn Việt Hoàng, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Lào Cai được vinh danh tại vòng chung khảo Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO vừa diễn ra tai Hồ Nam (Trung Quốc). Với điểm số tối đa, Hoàng đã giành huy chương vàng cho đoàn Việt Nam.

Tham dự kỳ thi ở bộ môn Toán học, Nguyễn Việt Hoàng đạt 100/100 điểm, xếp hạng nhất toàn đoàn, đồng thời đứng top đầu trong tổng số thí sinh đến từ nhiều nước, khu vực trên thế giới.

Lễ trao giải chung cuộc

Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành.

Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới như Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Thailand… Gần đây nhất, kỳ thi ASMO 2018 đã được tổ chức tại Thái Lan với tổng cộng 40.000 thí sinh, Malaysia với tổng cộng 19.000 thí sinh, Singapore với 9.000 thí sinh tham gia.

Nguyễn Việt Hoàng (bên trái) và các thí sinh tham dự olympic quốc tế ASMO

Tại kỳ ASMO 2019, các thí sinh tranh tài ở 2 môn thi Toán và Khoa học phải trải qua hai bài thi gồm một bài thi cá nhân và một bài thi đồng đội. Các câu hỏi trong đề thi mang tính hàn lâm và thực tế cao, mang tầm cỡ của cuộc thi Olympic quốc tế.Ban giám khảo của cuộc thi này là các nhà khoa học và chuyên gia nổi tiếng trên thế giới.

Đoàn Việt Nam có 16 thí sinh tham dự vòng chung khảo ASMO 2019 mang về 9 huy chương,em Nguyễn Việt Hoàng của Lào Cai dẫn đầu đoàn về thành tích, em Đỗ Trí Đức (trường THCS Trưng Vương – Hà Nội) giành huy chương vàng môn Toán, còn lại 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng được 7 thí sinh khác trong đoàn mang về cho đội tuyển.

Việt Nam là đoàn có đội thi Toán lứa tuổi Upper Primary giành giải nhất đồng đội.Kết quả rực rỡ tại kỳ thi lần nàycủa đoàn Việt Nam một lần nữa khẳng định vị thế cao của mình trên bản đồ các kỳ thi Olympic Toán và khoa học trên thế giới.

Lê Dung – Nguyễn Hải