Nông dân Bát Xát quyết tâm cho một vụ xuân thắng lợi

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Laocaitv.vn – Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, cùng với tổ chức các lễ hội vui xuân, nhân dân các địa phương huyện Bát Xát đang tích cực xuống đồng thực hiện sản xuất vụ xuân 2019.

Đẩy nhanh tiến độ làm đất cho kịp khung thời vụ. (Ảnh: Phạm Thúy)

Hòa với không khí lao động sản xuất đầu năm, cùng nhiều địa phương trong tỉnh, những ngày này, bà con nông dân huyện Bát Xát đã ra đồng triển khai các công việc cho vụ lúa xuân 2019, các hoạt động cày, bừa đất, xuống giống… diễn ra sôi nổi. Năm 2019, huyện Bát Xát đặt ra mục tiêu tiếp tục thúc đẩy sản xuất phát triển bền vững, khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh của địa phương, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế. Để hoàn thành kế hoạch năm và bảo đảm tiến độ sản xuất lúa vụ xuân, ngay từ sau Tết Nguyên đán, huyện Bát Xát đã chỉ đạo nhân dân các xã khẩn trương xuống đồng sản xuất vụ chiêm xuân.

Ưu tiên sử dụng phân hữu cơ trong sản xuất vụ xuân. (Ảnh: Phạm Thúy)

Theo kế hoạch vụ xuân năm nay, toàn huyện gieo cấy 1.064 ha lúa. Trong đó, diện tích lúa chất lượng cao trên 727 ha, lúa lai là 226 ha, 38 ha lúa giống còn lại là các giống lúa khác. Để đảm bảo cấy hết diện tích, UBND huyện Bát Xát đã chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND các xã thị trấn sát sao với đồng ruộng, chủ động cung ứng vật tư nông nghiệp như: Giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… Đồng thời nạo vét, khơi thông hệ thống thủy lợi, đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây lúa.

Đến thời điểm này, nhân dân đã thực hiện làm đất được 720/1064 ha, tại các xã Bản Qua, Mường Vi, Cốc San nhân dân đã bắt đầu cấy lúa trà sớm.

Nông dân Bản Qua cấy lúa trà sớm. (Ảnh: Phạm Thúy)

Với sự chủ động, tích cực chuẩn bị các điều kiện sản xuất của bà con nhân dân và sự sát sao của cấp ủy, chính quyền, ngành chuyên môn, nông dân Bát Xát quyết tâm dồn sức cho một vụ xuân thắng lợi.

Phạm Thúy