Sapa sự ban tặng kì diệu của thiên nhiên

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Sapa nằm ở một vùng thuộc tỉnh Lào Cai, một vùng đất khiêm nhường, nhỏ bé nhưng lại ẩn giấu bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Phong cảnh thiên nhiên của Sapa được kết hợp bởi sự sáng tạo vĩ đại của con người cùng với địa hình của núi đồi tạo nên một bức tranh thật hùng vĩ. Bức tranh vùng cao của một thị trấn cổ kính được tìm thấy trong màn sương lạnh mới kỳ diệu làm sao.

Đến Sapa chúng ta có thể ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang nằm ẩn hiện trên những sườn núi trùng điệp. Một Fansipan hùng dũng và kiêu ngạo được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương. Có một thác bạc óng ánh xinh đẹp đã đốn tim biết bao thiếu nữ.

Được trải nghiệm và hòa mình vào cuộc sống của các bản làng dân tộc vùng núi Tây Bắc. Đến Sapa chúng ta có thể ngắm nhìn núi một Hàm Rồng rực rỡ đầy màu sắc của hoa và lá. Lên Hàm Rồng ta phải leo lên hàng ngàn những bậc đá, xung quanh trồng rất nhiều loại hoa đầy mầu sắc. Cứ thế cùng với thời tiết mát mẻ trong lành, Sapa quanh năm cây cối xanh tốt, mùa nào hoa ấy, tưng bừng rộn rã và rực rỡ sắc màu.

Núi Hàm Rồng với muôn hoa rực rỡ.

Dòng suối ẩn mình trong rừng sâu

Cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ của Sapa nhìn từ trên xuống.

Bản Cát Cát luôn là nơi dừng chân không thể thiếu khi đặt chân đến vùng đất Tây Bắc. Bản Cát Cát của đồng bào người Mông với những lối đi bằng bậc thang lát đá cùng những ngôi nhà gỗ ba gian đơn sơ mộc mạc.

Dòng suối trong xanh, thơ mộng ngay trong bản Cát Cát.

Máng dẫn nước suối về bản từ núi.

Bản Cát Cát có tuổi đời từ rất lâu, nó còn giữ được khá nguyên vẻ đơn sơ, chất phác của người Mông.

Đến với bản Cát Cát sẽ được hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt của người dân tộc bản địa với những khung cửi dệt lanh, những ruộng bậc thang, những cối giã gạo bằng nước… cùng các chàng trai, cô gái khoác trên mình những bộ đồ thổ cẩm xinh xắn.

Những chiếc vòng bạc, khăn, túi thổ cẩm sẽ là những món quà xinh xắn cho du khách.

Sapa thật đẹp với cơn mưa nhẹ vào buổi sáng sớm.

Nhà thờ đá Sapa không chỉ là nơi sinh hoạt, cầu nguyện của người dân vào buổi sáng sớm mà còn là địa điểm du lịch hấp dẫn của rất nhiều du khách. Đây được coi là công trình còn được giữ nguyên vẹn nhất của thực dân Pháp trên mảnh đất núi rừng này.