Si Ma Cai sơ kết 3 năm thực hiện đề án Tăng cường tiếng Việt cho trẻ vùng DTTS

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Laocaitv.vn – Vừa qua, huyện Si Ma Cai đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện đề án Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng DTTS giai đoạn 2016 – 2020 và đưa ra những giải pháp, định hướng thực hiện đến năm 2025.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Đề án, 4/14 trường mầm non và 7/17 trường tiểu học trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện điểm về chất lượng tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số. 17/17 trường tiểu học thành lập được các mô hình câu lạc bộ học tập nhằm tăng cường tiếng Việt cho trẻ như: CLB Văn tuổi thơ, CLB âm nhạc… Ngoài ra, các trường còn xây dựng môi trường học tập thân thiện, góc học tập thư viện xanh, tổ chức các hội thi tiếng Việt… Qua đó, giúp trẻ có điều kiện được phát triển các kỹ năng nghe, nói bằng tiếng Việt và mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp. Đến nay, 97% trẻ mầm non biết nghe, hiểu và giao tiếp thành thạo bằng tiếng Việt, 100% học sinh cấp tiểu học đọc thông, viết thạo bằng tiếng Việt.

Định hướng đến năm 2020, huyện Si Ma Cai chú trọng đến việc quy hoạch mạng lưới trường lớp theo từng giai đoạn, quan tâm đến công tác huy động trẻ mầm non, tiểu học ra lớp theo đúng chỉ tiêu, kế hoạch, tăng cường huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị dạy học. Bên cạnh đó, địa phương cũng đề xuất, kiến nghị với Sở GD&ĐT tỉnh quan tâm tổ chức các lớp tập huấn, kỹ năng có sự tham gia của giáo viên, phụ huynh học sinh nhằm phát huy tối đa vai trò của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc thực hiện tăng cường tiếng Việt cho trẻ.

Vân Anh – Ngọc Dương

Nguồn: Laocaitv