Tạm giữ khẩn cấp thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Ngày 24/4, Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã thực hiện lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Việt Anh (36 tuổi) – giáo viên Trường THCS số 2 Thượng Hà (huyện Bảo Yên) là thầy giáo bị tố cáo xâm hại tình dục làm nữ sinh lớp 8 của Trường THCS số 2 Thượng Hà mang thai 3 tháng.

Theo lãnh đạo UBND huyện Bảo Yên, hiện tại, cơ quan chức năng đã cùng gia đình đưa nữ sinh H.T.H. xuống Hà Nội để xét nghiệm. Nếu kết quả ADN của thầy giáo Nguyễn Việt Anh trùng khớp với thai nhi thì chắc chắn sẽ phải khởi tố theo quy định pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, ngày 23/4, giáo viên Nguyễn Việt Anh đã bị huyện Bảo Yên đình chỉ công tác 30 ngày sau khi nhận được thông tin giáo viên này có hành vi xâm hại tình dục học sinh lớp 8 ở Trường THCS số 2 Thượng Hà.

Theo ông Hoàng Đình Chinh – Trưởng Công an xã Thượng Hà, tại cơ quan công an, em H. khai bị thầy giáo Việt Anh cưỡng bức nhiều lần, làm em mang thai. Cụ thể, em H. bị thầy giáo ép quan hệ từ năm 11 tuổi. Theo đó, thầy giáo này đã mua cho em H một điện thoại thông minh hiệu OPPO để làm phương tiện liên lạc. Sau đó, thầy giáo nhiều lần dụ dỗ, quan hệ tình dục làm em H. có thai. Ngày 22/4, gia đình nhận thấy em H. có nhiều biểu hiện bất thường nên tra hỏi. H. đã nói ra toàn bộ vụ việc bị thầy giáo xâm hại tình dục. H. khai thầy giáo dọa không được nói chuyện này với bất kỳ ai. Gia đình đã đưa H. đi siêu âm và phát hiện đang mang thai 3 tháng. Gia đình H. cho biết, thầy giáo Việt Anh đã thừa nhận hành vi và xin giải quyết bằng tình cảm bồi thường 300 triệu và không đưa ra pháp luật. Tuy nhiên gia đình em H không đồng ý và đã làm đơn tố cáo.

Thông tin của Trường THCS số 2 Thượng Hà cho biết, giáo viên Nguyễn Việt Anh chuyển về công tác tại Trường THCS số 2 Thượng Hà đã hơn 5 năm. Trong kỳ thi vừa rồi, Việt Anh đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Việt Anh đã có vợ con, vợ của Việt Anh cũng là giáo viên nhưng giảng dạy ở một trường khác của tỉnh Lào Cai.

Đại Dương

Nguồn: Báo mới