Thời tiết Lào Cai giảm mưa, nhiệt độ tăng nhanh

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Laocaitv.vn – Thời tiết Lào Cai trong những ngày tới phổ biến không mưa, nhiệt độ cao nhất khoảng 33-35 độ C, Sa Pa 14-16 độ C.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, vùng hội tụ gió trên cao gây mưa giông trên diện rộng ở miền Bắc suy yếu khiến mưa ở các tỉnh, thành giảm hẳn. Trong khi đó vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, đẩy nhiệt độ các khu vực gia tăng nhanh.

Nhiệt độ tại Sa Pa trong những ngày tới khoảng 14-16 độ C. (ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết Lào Cai từ ngày 20-22/3: Các khu vực trong tỉnh đêm về sáng nhiều mây, phổ biến không mưa, riêng vùng cao có mưa nhỏ vài nơi. Ngày giảm mây trời nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ cao nhất có ngày lên tới 33-35 độ C, vùng núi trong khoảng 27-29 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ C, vùng cao 16-18 độ C, Sa Pa vẫn thấp nhất 14-16 độ C.

Khoảng trưa ngày 23/3, có một đợt không khí lạnh mạnh từ phía Bắc tràn xuống Lào Cai gây mưa, mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ các khu vực lại đồng loạt giảm thấp.

Lưu Minh Hải

Nguồn: Laocaitv