Tiếp tục phát hiện 8 tài xế xe tải, xe khách dương tính với ma túy

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Sau 9 ngày ra quân, đến chiều ngày 30/1, Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện 8 lái xe dương tính với chất ma túy khi đang điều khiển phương tiện.

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với lái xe trên tuyến Quốc lộ 4D đi Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Báo Nhân dân

Ngày 31/1, Đại úy Phạm Văn Lực, Trạm phó trạm CSGT 5/1 thuộc phòng CSGT Công an Nghệ An cho biết sau một tuần tổng kiểm tra tài xế ôtô trên địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện 8 tài xế dương tính với ma túy.

Trong số 8 tài xế bị phát hiện dương tính với chất ma túy có đến 6 tài xế điều khiển xe khách; 1 tài xế xe tải và 1 tài xế xe taxi, trong đó có xe giường nằm đang chở hơn 10 hành khách.

Theo thượng tá Trần Đình Khương, Phó trưởng phòng CSGT Nghệ An, hiểm họa của ma túy làm cho các tài xế không làm chủ được bản thân, phương tiện chạy tự do gây ra việc không làm chủ được tốc độ dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Khoản 11 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định, người điều khiển ôtô và các loại xe tương tự ôtô mà trong cơ thể có chất ma túy sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng (trong trường hợp có Giấy phép lái xe) hoặc phạt tiền từ 16 đến 18 triệu đồng (trong trường hợp không có Giấy phép lái xe hoặc có nhưng đang bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)