Trên 162.000 người nghèo, người dân tộc thiểu số được hưởng chính sách hỗ trợ y tế

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Laocaitv.vn – Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Lào Cai đã có trên 162.000 bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số được hưởng các chính sách hỗ trợ y tế.

Tỉnh Lào Cai đã có trên 162.000 bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người DTTS được hưởng các chính sách hỗ trợ y tế

Như vậy, đã có tổng số hơn 1 triệu ngày điều trị nội trú tại các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân người dân tộc thiểu số được nhận hỗ trợ với tổng số tiền gần 39 tỷ 500 triệu đồng. Trong đó tiền ăn là trên 37 tỷ 471 triệu đồng, còn lại là tiền đi lại, tiền hỗ trợ cho người bệnh có Thẻ bảo hiểm y tế phải chi trả từ 100.000 đồng trở lên, tiền hỗ trợ cho người mắc bệnh hiểm nghèo. Cùng với đó đã có hơn 700 phụ nữ nghèo sinh con tại các cơ sở y tế, với số ngày điều trị là 2.900 ngày, được nhận hỗ trợ trên 106 triệu đồng.

Cùng với chính sách chung của Đảng, nhà nước và địa phương để các bệnh nhân là người nghèo, người dân tộc thiểu số giảm bớt gánh nặng kinh tế, yên tâm điều trị, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cũng có thêm các hoạt động hỗ trợ như: Nồi cháo từ thiện, bữa ăn miễn phí, cửa hàng không đồng… Đặc biệt các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được Tổ công tác xã hội, Hội chữ thập đỏ các bệnh viện kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Thu Hường –Minh Dũng