Vị bác sỹ một mình ‘mang Tết’ đến bản nghèo ở Lào Cai

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

‘Trong khi cả nước đang nô nức mua sắm, soạn sửa cho Tết thì vẫn còn rất nhiều gia đình nghèo ở vùng cao vẫn còn đói ăn thiếu mặc chứ chưa nói gì đến Tết. Mình chỉ muốn chia sẻ để họ có được một cái Tết ấm hơn’ – Anh Trương Cao Luận chia sẻ.

Vào những ngày cuối năm, người người nhà nhà đều bận rộn với việc chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 thì anh Trương Cao Luận – Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N lại một mình mang Tết đến với người dân bản nghèo ở xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Hai thôn bản mà anh ghé thăm là Thôn San Hồ và Thôn Nà Lặc, nơi 100% là đồng bào dân tộc thiểu số.

“Vượt qua chặng đường gần 400km đến bản nhưng đến đó mình đã thấy bà con đã chờ đợi vừa thấy mừng vừa thấy thương. Mừng vì biết những phần quà mình đến với bà con sẽ giúp họ có Tết nhưng cũng xót xa vì thấy họ nghèo quá” – Anh Luận chia sẻ.

Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình chị Lỳ Thị Piếp (27 tuổi, thôn San Hồ) cho biết, chị ở với mẹ già 70 tuổi, dù năm hết tết đến nhưng trong nhà vẫn chưa có được một món gì.

Xách phần quà Tết trên tay chị Piếp xuýt xoa: “ Vui lắm… đã có bánh chưng lại có thịt… vậy là Tết cho mẹ rồi. Cảm ơn bác sĩ nhiều lắm!”.

Ngày 28 Tết (ngày 2.2) anh Luận một mình mang Tết về với người dân nghèo Thôn San Hồ và Thôn Nà Lặc.

Bà con háo hức chờ đợi nhận những phần quà.

30 phần quà gồm được trao đến những hộ dân nghèo nơi đây. Mỗi phần quà gồm: 100.000 đồng tiền mặt, 2kg thịt lợn, bánh chưng, bánh mứt, kẹo, mắm muối, gia vị, kem và bàn chải đánh răng, mỳ tôm…..

Các phần thịt lợn được chia cho bà con ăn Tết.

Các phần quà được trao tận tay cho bà con.

Có bánh chưng, có thịt là Tết rồi.

Những em bé được bố mẹ cho ăn Tết “thử”.

Để có được những phần quà này anh Luận đã tự mình chuẩn bị trước một tuần.

Bảo Yến