Xuân biên phòng, gắn kết tình quân dân

Hệ thống tự động quyét tin đang HOT trên mạng. Bạn có muốn nhận tin quan trọng về Lào Cai ngay khi có sự kiện? . Hãy đăng ký qua email. Laocai.Net chỉ gửi tin quan trọng

Laocaitv.vn – Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, lực lượng bộ đội biên phòng tiếp tục tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản” tại địa bàn các xã biên giới, cho bà con nhân dân các dân tộc nơi phên dậu Tổ quốc.

Các tiết mục văn nghệ của thôn Phù Lao Chải biểu diễn

Tại các thôn biên giới, bà con nhân dân các dân tộc nơi đây đã cùng với bộ đội biên phòng, tổ chức mổ lợn, gói bánh chưng, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tặng quà tết cho bà con nhân dân. Ông Lù A Lềnh, Bí thư Chi bộ thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai chia sẻ: “Chúng tôi đến đây từ rất sớm để mổ lợn, mổ gà, chuẩn bị cho chương trình “Xuân biên phòng – Ấm lòng dân bản” do Đồn Biên phòng A Mú Sung tổ chức cho nhân dân trong thôn ăn tết, mọi người rất vui và phấn khởi”.

Bộ đội biên phòng Đồn A Mú Sung gói bánh chưng cùng bà con trong thôn

Với nhiều hoạt động mang tính tổng hợp, nội dung, hình thức phong phú, việc làm của bộ đội biên phòng đã góp phần vừa chăm lo xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, vừa tăng cường giáo dục truyền thống cho bộ đội và thế hệ trẻ ở địa phương. Đồng thời cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn, xây dựng nông thôn mới, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn biên giới. Ông Ma Seo Củi, Chủ tịch UBND xã A Mú Sung, huyện Bát Xát cho biết: Đảng ủy xã đã thống nhất lựa chọn thôn Phù Lao Chải tổ chức làm điểm cho các thôn biên giới, việc làm này có ý nghĩa rất lớn, nó sẽ giúp tăng cường tình đoàn kết. Đồng thời đây cũng là dịp tuyên truyền cho bà con nhân dân về công tác đảm bảo an ninh biên giới, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đặc biệt là buổi tổ chức ăn tết chung này với bà con nhân dân thêm gắn bó tình cảm thắm thiết bà con nhân dân với bộ đội biên phòng.

Bánh chưng sau khi nấu chín sẽ được chia cho bà con trong thôn

Chương trình “Xuân biên phòng – Ấm lòng dân bản” năm 2019, có ý nghĩa rất lớn, hướng tới 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2019) và kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2019). Đại úy Phạm Ngọc Tuệ, Chính trị viên Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP tỉnh Lào Cai chia sẻ: Đây là việc làm cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước của Quân ủy TW Bộ Quốc phòng, chủ trương của Bộ Tư lệnh BĐBP, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái của nhân dân cũng như là thể hiện tình cảm trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ BĐBP nói chung, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung nói riêng với bà con nhân dân các dân tộc khu vực biên giới, nhằm chăm lo cho bà con nhân dân có cái tết ấm no.

Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất vùng cao biên giới Lào Cai, sự sẻ chia, kịp thời chăm lo cho những hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách đều có tết ấm áp, đó là việc làm được những người lính quân hàm xanh của các đồn biên phòng tỉnh Lào Cai quan tâm chú trọng. Đây là hoạt động trọng điểm của Bộ đội biên phòng trong những ngày đầu năm mới, nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo vui xuân, đón tết. Đồng thời thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Bài, ảnh: Trung Dũng